Blog

Cách nấu canh cua

Cách nấu canh cua ngon chuẩn vị là từ khoá được tìm kiếm khá nhiều mỗi khi tiết trời bắt đầu trở nóng. Đây là món canh ngon có hương vị đậm đà, giúp người ăn cảm thấy xuýt xoa mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn làm mới bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để áp dụng thành công nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có trong cách nấu canh cua bằng cách tìm đến siêu thị hoặc chợ địa phương. Nhằm tìm mua những thực phẩm tươi ngon với mức giá phải chăng với số lượng như sau:

  • Cua đồng: 1 kg
  • Rau ngót: 500 gram
  • Hành tím cắt nhỏ: 4 củ
  • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm & muối

Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn hãy ghi nhớ tips chọn mua hữu ích được nhiều nhà hàng áp dụng. Để đáp ứng độ tươi ngon tròn vị trong quá trình thưởng thức, cụ thể:

  • Mua cua đồng tươi sống, di chuyển khoẻ mạnh còn đủ càng, đủ chân
  • Cua nên có màu tím xám đục, phần mai cua nên có màu sắc sáng hơn
  • Thích ăn thịt cua thì nên mua cua đực còn cua cái sẽ có nhiều gạch hơn
  • Tuyệt đối không chọn cua mà bụng dưới có lông, đầu lưng có chấm sao & mắt có màu đỏ
  • Rau ngót nên có lá mỏng, cứng cáp cùng màu xanh lá mạ, không bị sâu hay héo úa.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy cùng chúng tôi đến với khâu sơ chế nhằm giải quyết lần lượt những nguyên liệu thật sạch sẽ theo từng bước như sau. Đảm bảo an toàn thực phẩm, không gây ra ngộ độc thực phẩm khi thưởng thức. Cụ thể:

  • Ngâm cua đồng vào nước muối loãng từ 30 – 45 phút, sau đó rửa nhiều lần với nước sạch đến khi nước trong là xong.
  • Dùng tay tách bỏ yếm & mai cua, dùng thìa khoét sạch phần gạch cua bên trong vào một chiếc bát.
  • Phần thịt cua cho vào máy xay sinh tố rồi thêm vào một ít nước để xay nhuyễn.
  • Đổ thêm một ít nước vào bình rồi xay nhuyễn, lọc qua rây vài lần để lọc sạch bã cua, chú ý chỉ lấy phần nước & thịt cua.
  • Nhặt sạch rau ngót vào một chiếc rổ, rửa sạch với nước từ 3 – 4 lần, khi rửa nhớ dùng tay vò nhẹ rồi vớt ra rổ để ráo.

Chế biến 

Lúc này bạn chỉ cần thao tác một vài bước chế biến để hoàn thành cách nấu canh cua tại nhà, nhằm cùng với gia đình thưởng thức bữa cơm thêm phần ngon miệng & ấm áp hơn. Cụ thể:

  • Bước 1: Bắc nồi nước lọc cua lên bếp bật bếp với lửa vừa, sau đó cho 1 thìa muối rồi đậy nắp lại đợi tới khi sôi. Riêu cua bắt đầu nổi lên hãy tắt bếp rồi dùng vợt vớt lấy phần riêu.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm hành tím vàng đều, lúc này cho gạch cua vào đảo đều tay từ 1-2 phút để gạch cua chín.
  • Bước 3: Cho riêu cua vào đảo cùng, chú ý đảo thật nhẹ tay để tránh vỡ nát. Khi đảo hãy cho 1 thìa canh nước mắm vào xào cùng rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Lại bắc nồi nước lọc cua (đã vớt riêu) lên bếp rồi cho thêm nước sôi vào, khi nước sôi hãy thả rau ngót vào rồi đậy nắp lại. Đợi sôi khoảng 2 – 3 phút đến khi rau ngót chín, nêm nếm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm rồi tắt bếp là xong!

KẾT LUẬN 

Bài viết trên chia sẻ từ A-Z cho bạn đọc cách nấu canh cua tại nhà siêu ngon siêu đậm đà được không ít nhà hàng nổi tiếng áp dụng. Hy vọng sau khi tham khảo xong, bạn sẽ áp dụng thành công để bữa ăn gia đình thêm phần ấm cúng & ngon miệng hơn!

Bài viết nên xem

Cách nấu canh bí đỏ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button