Cách nấu canh cá chua
Canh chua cá là một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Nấu món canh chua ngon không phải là điều khó khăn. Hãy cùng vào bếp nấu canh chua cá cực ngon cực nhanh cực đơn giản nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ
– Cá hồi: Đầu cá hồi hoặc 3 miếng cá phần giữa thân
– Dọc mùng (bạc hà): 3 nhánh
– Đậu bắp: 5-6 quả
– Cà chua: 3 quả
– Ớt tươi: 2 quả
– Măng chua: 1 bát nhỏ
– Dứa: 1/2 quả
– Rau ngổ: 1 nắm nhỏ
– Hành khô: 1 củ
– Tỏi: 3-4 tép
– Giá đỗ: 100g
– Rượu trắng: 1 chén
– Các gia vị thông thường
– Bếp, nồi, muỗng, dao,…
Sơ chế
– Để cá hồi không bị tanh, bạn hãy ngâm cá hồi với sữa và một chút muối trong vòng 2 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước
Để đảm bảo nước dùng ngọt, bạn nên cắt cá hồi ra thành từng miếng lớn khoảng 4-5 cm. Cá hồi sau khi rửa sạch cho vào tô, ướp cùng 1 chút bột canh, mì chính và nước mắm, hạt tiêu để cá đậm đà.
– Cà chua rửa sạch thái múi. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp rửa sạch thái lát chéo. Măng chua rửa qua nước, vắt ráo. Rau ngổ nhặt sạch, thái khúc vừa.
Cách nấu
– Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Sau đó phi thơm hành tỏi, sau đó cho 2/3 cà chua, măng chua và dứa vào xào cùng.
– Tiếp theo, đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi, khi nước sôi thả cá hồi vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút.
– Tiếp đến cho dọc mùng, đậu bắp, nốt số cà chua còn lại vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và cuối cùng thả rau ngổ, ớt tươi cùng giá đỗ vào.
Trình bày và yêu cầu thành phẩm
Thành phẩm sau khi hoàn thành phải có vị chua nhẹ, nước canh trong, có màu sắc đẹp mắt, tươi tắn. Đặc biệt, nước canh chua không bị tanh thì món ăn mới đạt chuẩn.
KẾT LUẬN
Hy vọng với công thức nấu canh chua cá ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu món canh chua cá ngon và dễ dàng hơn.
Bài viết nên xem