Cách nấu canh kim chi
Kim chi ăn trực tiếp đã ngon nhưng nấu canh lại càng ngon hơn, bạn đã thử chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo cách nấu canh kim chi, vào bếp chế biến và thưởng thức để cảm nhận vị ngon đặc biệt nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
• 100gr thịt ba rọi
• 2 bìa đậu phụ non
• 1 bát kim chi
• 1 muỗng tỏi băm
• 1 nhánh gừng
• 1 nửa bát con nước kim chi
• 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
• Vài nhánh hành lá
• Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn
• Hạt tiêu xay
Cách làm canh kim chi đậu phụ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Đậu phụ non bạn rửa sơ qua nước lạnh rồi cắt khối vuông 2cm. Kim chi chọn loại kim chi cải thảo, cắt khúc vừa ăn.
• Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc. Gừng, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào sơ thịt ba rọi
• Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm, kế đó, bạn cho thịt ba rọi vào xào săn rồi cho kim chi, 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc vào đảo cùng. Đảo khoảng 1 phút thì bạn cho vào 1 bát nước lớn. Lưu ý là lượng ớt bột gia giảm theo khả năng ăn cay của từng người nhé!
Bước 3: Nấu canh
• Tiếp theo, khi nước đã sôi, bạn cho nước kim chi vào nấu thêm 5 phút thì cho đậu phụ non vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc vào. Bây giờ, bạn hãy thưởng thức và cảm nhận vị chua, cay đặc trưng của canh kim chi nhé!
KẾT LUẬN
Hy vọng với cách nấu canh kim chi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc này sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn ngon miệng hơn nhé! Chúc bạn thành công.
Bài viết nên xem