Cách nấu canh bí đỏ
Canh bí đỏ thịt bằm có công dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho não bộ, xương khớp, ngăn ngừa ung thư và giúp đẹp da, giảm cân. Món ăn này cũng rất thích hợp cho người ốm. Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm rất đơn giản.
Nguyên liệu
- 1 quả bí đỏ ~ 450g
- 250g thịt bằm
- 3-4 củ hành khô
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm , bột canh
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, cắt mủm cuống và đầu, bổ đôi, bỏ ruột và hạt (nếu có), rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp bí đỏ với 1 thìa cà phê bột nêm hoặc 1/2 thìa cà phê bột canh để bí được đậm vị hơn.
Thịt bằm cho vào bát, ướp thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều lên và để thịt thấm gia vị trong 15 phút.
Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.
Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái rối.
Nấu canh bí đỏ thịt bằm
Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm nửa số hành khô, sau đó cho thịt bằm vào xào chín. Vì thịt bằm bé, rất dễ dính vào đáy nồi nên khi xào, bạn nhớ điều chỉnh lửa bé 1 chút.
Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào nồi vừa xào thịt, cho nốt số hành khô vào để phi thơm, sau đó cho bí vào xào qua ở lửa lớn, mục đích để bí săn lại, không bị bở nát khi nấu canh.
Tiếp đến cho nước vào để nấu canh, lượng nước cho 3 người ăn trung bình 1,5 lít nước.
Khi bí mềm, cho thịt bằm vào, đảo đều và nêm gia vị vừa ăn. Với 1,5 lít nước canh bạn nêm gồm có 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm để canh dậy mùi thơm. Liều lượng gia vị các bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị.
Yêu cầu thành phẩm
Canh bí đỏ thịt bằm ngọt, vị thanh mát và thoảng chút ngậy thơm. Bí mềm, ngọt nhưng không bị bở nát, thịt bằm đậm đà, không hề bị khô.
KẾT LUẬN
Chúc các bạn thành công và cùng gia đình thưởng thức ngon miệng với món canh bí đỏ này nhé.
Bài viết nên xem