Blog

Cách nấu canh kim chi đậu phụ

Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu và còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng mình nấu món canh kim chi  thơm ngon, bổ dưỡng và đậm vị nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 bát kim chi
  • 120g thịt ba chỉ ngon
  • 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • Nửa muỗng cà phê gừng băm
  • Nửa chén nước từ kim chi
  • 2 chén nước (500ml)
  • 2 bìa đậu phụ
  • 2 nhánh hành lá
  • Muối, hạt tiêu và các gia vị khác

Công thức làm canh kim chi

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu, đầu phụ bạn thái miếng vừa ăn, thịt thì rửa sạch và cũng thái thành miếng. Hành lá thì cắt khúc.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho kim chi, và thịt vào nồi trước mở lửa nhỏ bắt đầu nấu canh kim chi đậu phụ.

Tiếp đó bạn cho thêm tỏi, gừng, và ớt bột vào đun tới khi kim chi mềm và thịt heo chín tái.

Bây giờ bạn tiếp tục cho nước và nước ép kim chi vào, hạ lửa nhỏ lại thêm chút nữa, và đun trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Sau đó bạn cho hành lá và đậu phụ vào, nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 5 phút là xong.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã nấu xong món canh kim chi đậu phụ đúng kiểu Hàn Quốc rồi, rất dễ dàng phải không nào.

Yêu cầu món ăn khi hoàn thành là nước phải đậm màu, thịt mềm, có hương thơm của kim chi, đậu phụ chín nhưng không nát.

Lợi ích khi ăn kim chi

Kim chi không chỉ là món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng, mà nó ít calo, giàu chất sơ và gồm những lợi ích sau:

  • Ngăn ngừa lão hóa
  • Giúp giảm cân
  • Xây dựng trái tim khỏe mạnh
  • Cải thiện hệ tiêu hóa và đường ruột
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Duy trì đôi mắt khỏe mạnh
  • Giảm nguy cơ ung thư

KẾT LUẬN

Trên đây là cách nấu canh kim chi ngon với chua chua, cay cay, kích thích vị giác là một món ăn rất đơn giản, dễ nấu, ăn cùng với cơm trắng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết nên xem

Cách nấu canh mọc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button