Blog

Cách nấu canh mọc

Cách nấu canh mọc vốn là công thức chỉ được áp dụng trong các bữa cỗ, tiệc. Tuy nhiên hiện nay, canh mọc đã trở thành món ăn thường thức, phổ biến trên nhiều mâm cơm gia đình. Vậy để nấu canh mọc ngon, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gì và tiến hành ra sao?

Nguyên liệu nấu canh mọc

Giò sống: 150 gram – 200 gram. Giò sống bạn có thể tự giã/xay bằng cối/máy xay sinh tố tại nhà. Nếu bạn muốn nhanh chóng, bạn có thể mua sẵn giò sống ở siêu thị hoặc tại các cửa hàng giò chả.

Nấm hương: 20 cái nấm. Bạn có thể chọn nấm hương tươi hoặc nấm hương khô tuỳ điều kiện.

Mộc nhĩ: 2 tai mộc nhĩ cỡ vừa

Cà rốt: 1 củ cà rốt cỡ vừa

Súp lơ xanh: 1 cái cỡ vừa hoặc ½ cái cỡ lớn

Đậu Hà Lan: 50 gram

Hành tím: 1 củ

Gia vị: Các loại gia vị quen thuộc như dầu ăn, nước mắm, mì chính…

Cách nấu canh mọc

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Nấm hương: Ngâm cho nở mềm sau đó cắt chân, rửa sạch. Sơ chế nấm xong, bạn đem rửa nấm thêm một lần nữa rồi để ráo.

Mộc nhĩ: Ngâm cho nở mềm tương tự như nấm hương. Ngâm xong, bạn đem cắt chân mộc nhĩ, rửa sạch các tai mộc sau đó cũng để ráo nước. Thái 1 tai mộc nhĩ làm khoảng 3 – 4 phần, tai còn lại để nguyên.

Hành tím: Rửa sạch, bóc vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ

Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó tỉa hoa. Tỉa xong, bạn cắt lát cà rốt thành những miếng dày cỡ khoảng 0,5 cm.

Đậu Hà Lan: Tước xơ, rửa sạch và để ráo nước

Súp lơ xanh: Rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Làm mọc

Băm nhỏ 2 cái nấm hương và 1 chỗ mọc nhĩ. Băm xong, bạn trộn phần nguyên liệu này với 1/3 chỗ giò sống đã chuẩn bị.

Lấy phần giò sống không trộn mọc nhĩ cho vào phần lòng của nấm hương. Lưu ý nên cho vừa phải và chặt tay để khi nấu giò không bị nở cũng như tách khỏi nấm.

Bước 3: Nấu canh mọc thập cẩm

Phi thơm chỗ hành tím đã băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn bắc 1 nồi nước canh với lượng nước vừa phải. Bật bếp và đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn trút phần hành tím đã phi thơm vào.

Khi nồi nước sôi trở lại, bạn từ từ thả phần viên giò nấm vào đun cho sôi. Giò sôi, bạn thả tiếp phần nấm hương bọc giò vào chung và đun nhỏ lửa cho tới khi phần nấm này sôi nổi lên trên.

KẾT LUẬN

Cách nấu canh mọc thập cẩm rất dễ. Không những vậy, những nguyên liệu khá bình dân, dễ mua cũng là lý do khiến món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Bởi thế, hãy thường xuyên trổ tài đãi cả nhà món canh mọc thập cẩm để đổi vị các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết nên xem

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button