Cách nấu canh nấm
Nấm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, phải kể đến là món canh nấm thanh mát. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức nấu canh ngon từ nấm khiến cả nhà mê tít.
Nguyên liệu:
- Nấm rơm.
- Thịt nạc băm.
- Đậu phụ.
- Giá đỗ.
- Hành lá, hành tím.
- Một số gia vị cần thiết như: bột canh, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay,…
Cách bước thực hiện canh nấm rơm nấu thịt
- Bước 1: Nấm rơm mua về, cắt chân, ngâm với nước muối pha loãng từ 20 – 30 phút. Sau đó rửa sạch, chẻ đôi. Đậu phụ rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn. Giá đỗ bỏ hết phần vỏ đậu, rửa sạch để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá nhặt, rửa và thái nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt băm với bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt băm vào xào.
- Bước 4: Xào đến khi thịt băm săn lại thì cho một lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Sau đó cho nấm rơm, đậu phụ, giá đỗ vào đun chín.
- Bước 5: Nấu đến khi các nguyên liệu chín thì nêm nếm lại gia vị. Rắc hành lá lên trên, múc canh ra bát và thưởng thức.
Lưu ý khi làm các món canh nấm
– Nấm dùng để nấu canh bạn có thể biến tấu tùy thích, nếu đơn giản thì chỉ cần dùng 1 loại nấm để nấu như nấm rơm, nấm bào ngư,… phức tạp hơn bạn có thể kết hợp các loại nấm với nhau như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương, nấm tuyết,…
– Khi chọn nấm bạn chọn các loại nấm tươi, rờ vào nấm thấy săn chắc, không bị nhũn, mềm, mùi nấm không quá nặng.
– Các loại nấm thường nhanh chín, sau khi cho nấm vào nồi bạn nấu thêm khoảng 5 phút là hầu hết các loại nấm đều đã chín, không nấu quá lâu để nấm bị nhũn mất ngon nhé!
KẾT LUẬN
Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có ngay một tô canh nấm chay ngon, bổ dưỡng. Canh nấm có vị ngọt, đậm đà, hạt sen, cà rốt, vừa chín tới. Chắc chắn cả nhà ai cũng thích. Chúc bạn thành công.
Bài viết nên xem