Blog

Cách nấu canh rau cải

Canh cải ngọt là món ăn dân dã, dễ ăn, được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Dù là mùa đông hay mùa hè, bát canh nấu cải ngọt luôn là món ăn lý tưởng bởi cách nấu đơn giản, nhanh chóng lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nhưng làm thế nào để có bát canh cải ngọt ngọt thơm, thanh nhiệt luôn là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Cùng vào bếp nào!

Nguyên liệu chuẩn bị: 

300gr cải ngọt

150gr thịt lợn băm

hành khô, gừng tươi, gia vị nêm, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải ngọt nhặt sạch, bỏ đi những lá vàng úa rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước. Ướp thịt lợn băm với hạt nêm, bột canh khoảng 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa sạch gừng tươi, cạo vỏ và thái sợi, hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Tiến hành nấu canh cải ngọt thịt heo nạc

Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi phi hành khô cho vàng thơm. Sau đó, bạn cho thịt băm đã tẩm ướp vào xào chín. Khi thịt đã chín tới, bạn cho một lượng nước vừa đủ ăn cho cả gia đình, đun sôi và thêm gia vị vào cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn thả rau cải ngọt vào, đợi sôi 2-3 phút thì tắt bếp. Bạn nên tránh để sôi quá lâu làm rau bị nhũn. Múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi canh cải ngọt còn nóng.

Lợi ích của rau cải ngọt với sức khỏe

Cải ngọt là một loại rau thuộc dòng họ cải, là loại rau dễ ăn, dễ chế biến và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo Đông Y, cải ngọt có tính ôn, có tác dụng làm đỡ tức ngực, thông lợi trường vị, tiêu thực hạ khí. Cải ngọt còn phát huy tác dụng đối với những người ho phong hàn, nhiều đờm. Bổ sung cải ngọt thường xuyên trong bữa ăn sẽ giảm nguy cơ bị bệnh trĩ, và ung thư ruột kết và ung thư phổi.

Một số lưu ý khi ăn canh cải ngọt

Cải ngọt có thể kết hợp được nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực và các loại nấm như nấm hương, nấm mỡ… Tuy nhiên, với những người có tiền sử đau dạ dày, chướng bụng, đầy hơi thì không nên nhiều cải ngọt bởi loại rau này sinh dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống.

KẾT LUẬN

Ngay bây giờ, mẹ đảm có thể “trổ tài” với cả nhà món canh cải ngọt thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi cho mình cách nấu canh cải ngọt siêu đơn giản và đừng quên,chúc bạn thành công.

Bài viết nên xem

Thịt bò nấu canh gì ngon

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button