Blog

Cách nấu canh gà

Canh gà là một món ngon giàu dinh dưỡng và quen thuộc với các gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu sao cho chuẩn vị. Hãy cùng khám phá cách nấu canh gà để bữa ăn của gia đình thêm phong phú nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 400g
  • Lá giang/lá é: 300g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá, ngò rí: 2 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Chanh: 1 miếng
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
  • Dụng cụ: Dao, thớt, nồi,…

Cách chế biến

  • Dùng gừng đập dập chà xát lên gà trong 10 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tím lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ, thái thành khúc khoảng 2 lóng tay.
  • Lá giang/lá é nhặt bỏ những lá sâu, hư, rửa sạch, vò nhẹ cho nát để khi nấu tiết ra vị chua.
  • Cho gà vào tô ướp với hành tím băm, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xanh, 1/3 muỗng canh hạt nêm để trong 15 – 30 phút cho thấm vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng với lửa vừa. Cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ 5 – 10 phút.
  • Khi gà săn lại, đổ 1,2 lít nước vào nồi đun 15 phút trên lửa vừa cho gà mềm.
  • Cho lá giang/lá é vào nấu thêm 3 phút. Nêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay, vắt thêm 1 miếng chanh để tạo thêm vị chua.
  • Khi canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

KẾT LUẬN

Với cách nấu canh gà mà chia sẻ thì hy vọng, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng có được món canh gà thơm ngon và bổ dưỡng ăn cùng gia đình và bạn bè. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết nên xem

Cách nấu canh kim chi đậu phụ

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button