Blog

Cách nấu canh rong biển

Rong biển là một loại thực phẩm rất tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, hãy cùng trổ tài vào bếp thực hiện cách làm món canh rong biển nấu cùng thịt heo bằm cách nào cũng ngon ngọt, không tanh lại cực dễ làm.

Nguyên liệu làm Canh rong biển thịt bò bằm

Thịt bò 50 gr

Rong biển khô 10 gr(loại dùng nấu canh)

Nấm đùi gà 50 gr

Hành boa rô 1 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Muối hạt 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chế biến Canh rong biển thịt bò bằm

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa qua 1 lần nước, để khử mùi hôi thịt bạn dùng 1 muỗng canh muối hạt xoa bóp kỹ miếng thịt khoảng 1 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch.

Tiếp đó, cho thịt lên thớt băm nhuyễn rồi cho vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Hành boa rô rửa sạch, cắt lát mỏng. Rong biển cắt nhỏ vừa ăn. Nấm đùi gà rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại thêm 1 lần nước, sau đó cắt nấm làm 4 theo chiều dọc.

Nấu canh rong biển thịt bò bằm

Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò băm đã ướp vào đảo cho săn, tiếp đến cho nấm đùi gà vào xào cùng khoảng 3 phút, lúc này đổ vào nồi 500ml nước lọc.

Đun cho nước sôi lại thì nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều để gia vị tan hết rồi cho rong biển vào.

Tiếp tục nấu đến khi nước sôi trở lại bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng cho hành boa rô vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh rong biển thịt bò băm có vị ngọt từ thịt bò, nấm đùi gà béo mềm đặc trưng, rong biển thì dai giòn đậm đà.

Đây là món canh vừa ngon vừa dinh dưỡng, dùng nóng cùng cơm trắng là thích hợp nhất.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
  • Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

KẾT LUẬN

Với cách làm đơn giản mà tôi hướng dẫn ở trên, bạn đã hoàn thành được món canh rong biển thịt bằm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng. Chúc bạn thành công nha!

Bài viết nên xem

Cách nấu canh rau ngót

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button