Blog

Cách nấu canh cá khoai

Cách nấu canh cá khoai với rau cải, đặc biệt là bí quyết giúp cá khoai không bị vỡ nát và không bị tanh sẽ được bật mí trong bài viết này.

Nguyên liệu:

  • Cá khoai tươi: 400gr
  • Rau cải cúc ngọt: 300gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay.

Cách chế biến canh cá khoai cải cúc

Sau khi đã sơ chế đầy đủ các nguyên liệu cho cách nấu canh cá khoai với rau cải cúc, bây giờ bạn bắt tay vào nấu canh ngay thôi nào.

Sơ chế và ướp cá khoai

Đầu tiên, bạn sơ chế cá khoai và tẩm ướp gia vị cho cá để khi nấu món canh sẽ được đậm đà và cá khoai chắc thịt hơn.

Với 400gr cá khoai mua về, bạn tiến hành dùng kéo cắt bỏ hết mang, đuôi cá. Đồng thời bạn dùng dao cạo sạch đi lớp vảy cá và loại bỏ hết phần ruột, máu tanh sót lại ở bên trong bụng cá.

Kế đến, bạn cho ít muối hột vào một cái thau sau đó cho cá khoai vào chà xát toàn bộ bề mặt cá trong khoảng 5 phút để cá ra hết nhớt rồi rửa lại qua nước lạnh. Tùy theo kích cỡ của cá khoai mà bạn dùng dao cắt làm đôi hoặc làm 3 phần nhé.

Cá khoai sau khi đã sơ chế và để ráo, bạn tiến hành ướp cá với các gia vị sau: một ít tỏi, hành tím băm nhuyễn, 1 tí bột nghệ, nửa muỗng canh nước mắm ngon, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, đảo đều cho các gia vị thấm đều lên cá và để nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Nấu canh cá khoai cải cúc

Khâu chuẩn bị các nguyên liệu đã xong, bây giờ bạn tiến hành cách nấu canh cá khoai với rau cải cúc ngay thôi nào.

Bước 1: Bắc một nồi lên cho nóng sau đó thêm vào nồi một canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm vàng lên.

Bước 2: Sau khi phi hành tỏi xong, bạn cho 500ml nước lọc vào đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nước sôi lên, bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, nửa muỗng canh đường và nửa muỗng canh nước mắm vào, sau đó dùng vá khuấy đều cho các gia vị tan đều.

Bước 3: Kế đến, bạn cho hết toàn bộ phần cá khoai và rau cải ngọt vào nấu cùng. Lấy vá ấn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu ngập đều trong nước, rồi tiếp tục nấu với lửa lớn trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 4: Khi canh sôi lên trở lại, lúc này cá khoai và rau cải cúc cũng đã chín thì bạn nếm xem vị canh đã vừa với mình và gia đình chưa, nếu chưa thì tiếp tục điều chỉnh sau đó tắt bếp.

KẾT LUẬN

Hôm nay đã được giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cá khoai với rau cải vô cùng đơn giản mà khi ăn sẽ rất ngon và kích thích. Hãy nhanh tay vào bếp nấu để chiêu đãi những người thương của mình ngay nhé! Chúc các bạn sẽ thành công với món canh thơm ngon này.

Bài viết nên xem

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button