Blog

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Canh khổ qua là món ăn quen thuộc của đa số gia đình Việt, không những giải nhiệt cơ thể mà còn rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp học cách nấu canh khổ qua thanh mát, không bị đắng cho cả nhà, nhất là các thành viên nhí cùng thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Khổ qua (mướp đắng): 3 trái
  • Thịt heo băm: 200gr
  • Nấm mèo (mộc nhĩ): 3 – 4 tai
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Củ hành tím: 1 – 2 củ
  • Tỏi tép: 2 – 3 tép
  • Nước hầm xương: 800ml
  • Ngò rí, hành lá: 1 ít
  • Gia vị hàng ngày

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, trái lớn cắt làm đôi. Rạch 1 đường dọc theo thân khổ qua, lấy sạch hạt và ruột bên trong.
  • Ngâm khổ qua vào thau nước lạnh trong 15 phút để bớt đắng, vớt ra, để ráo nước.
  • Nấm mèo rửa sơ, cho vào nước ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, băm nhỏ.
  • Củ hành tím, tỏi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ngò rí, hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp và nhồi nhân 

  • Cho thịt băm heo, hành tím, tỏi, nấm mèo băm, 1 trứng gà, đường, muối ăn và tiêu xay vào tô lớn.
  • Trộn đều tất cả rồi để ướp gia vị ít nhất 15 phút.
  • Thịt ướp xong, lấy từng ít cho vào lõi khổ qua, ấn nhẹ nhẹ cho nhân bám chắc vào khổ qua.

Bước 3: Nấu canh khổ qua nhồi thịt 

  • Bắt nồi nước hầm xương lên bếp, nước sôi cho khổ qua đã nhồi thịt vào, nêm nếm ít muối và hạt nêm.
  • Nước canh sôi lại, vớt bỏ bọt trên mặt (nếu có), hạ lửa liu riu, hầm khổ qua trong khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là đã hoàn thành món canh khổ qua nhồi thịt đơn giản, truyền thống.

KẾT LUẬN

Hy vọng với cách nấu canh khổ qua ít đắng vừa chia sẻ, các bạn sẽ thành công chế biến món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công.

Bài viết nên xem

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button