Cách nấu canh khoai tây
Canh khoai tây cà chua không chỉ đậm đà hương vị, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn rất dễ thực hiện. Cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu về cách chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu nấu canh khoai tây cà chua
Trước khi tiến hành chế biến canh khoai tây chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
- 3 củ khoai tây khoảng 600 gam
- 2 quả cà chua
- Một ít hành lá, 1 củ hành khô
- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn hoặc mì chính
Cách nấu canh khoai tây cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn gọt sạch vỏ khoai sau đó rửa qua một lần nước. Dùng dao thái khoai tây thành những miếng nhỏ, để khi nấu giúp khoai nhanh chín hơn. Sau khi cắt, ngâm nguyên liệu vào nước khoảng 5 phút.
Xắt hành chia ra thành 2 phần, hành khô dùng để phi cà chua, hành tươi sau khi canh chín sẽ cho vào .
Mẹo dùng dao đập nát hành khô trước khi băm nhỏ sẽ giúp làm dậy mùi thơm khi phi. Cà chua thái thành nhiều lát nhỏ, rửa sạch bằng nước.
Bước 2: Nấu canh
Đầu tiên cho một ít dầu ăn vào nồi, bật bếp lên. Khi dầu sôi bỏ hành vào nồi đảo đều trong 3 phút.
Hành bắt đầu có mùi thơm màu ngả vàng thả cà chua vào tiếp tục đảo đến khi nước cà chua mềm ra. Lúc này bạn dùng đầu đũa chạm vào miếng cà chua nếu thấy nhũn thì dừng.
Bạn gắp miếng cà chua đã chín cho ra một tô nhỏ, đổ khoảng 300 ml nước vào nồi. Đun đến khi nước sôi cho khoai vào, đợt khoảng 20 phút, sau đó cho cà chua. Điều chỉnh lửa vừa để khoai chín dần từ bên trong.
Được khoai, bạn tắt bếp cho hành tươi và gia vị gồm: 1 muỗng thìa cà phê bột canh, 1/2 muống bột nêm hoặc mì chính.
Tùy theo khẩu vị của mỗi người bạn thêm nếm lượng gia vị phù hợp. Trình bày canh ra bát ô tô, vậy là ta đã có món canh khoai tây thơm ngon cho bữa ăn.
KẾT LUẬN
Trên đây là những chia sẻ về cách nấu món canh khoai tây cà chua. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc mang lại một món canh ngon, gần gũi cho bữa cơm gia đình.
Bài viết nên xem