Cách nấu canh bí
Vào những ngày hè oi bức như thế này, một bát canh bí đao sẽ giúp bạn thanh nhiệt cơ thể, xua tan cái nóng nhanh chóng. Cách nấu canh bí đao rất đơn giản, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Hãy cùng chúng tôi ghi lại công thức nấu ăn ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu canh bí đao thịt bằm
- 300g thịt heo bằm
- 400g bí đao
- Một ít rau ngò, hành lá xắt nhỏ, gừng
- 1 lòng trắng trứng
- 10ml nước tương
- Gia vị bao gồm: 3g muối, 3g tiêu xay, dầu mè
Cách nấu canh bí đao
Gọt bỏ vỏ bí đao rồi thái lát vừa ăn.
Cho thịt xay vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành gừng băm, nước tương vào chung. Trộn đều theo chiều kim đồng hồ để tất cả các gia vị thấm vào thịt.
Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho 2 lát gừng vào đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn điều chỉnh nhỏ lửa và lần lượt cho thịt viên vào, đến khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển lửa vừa, rồi cho bí đao vào.
Đến khi bí cũng bắt đầu chín thì bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu xay, dầu mè rồi tắt bếp và thưởng thức.
Một số lưu ý khi nấu canh bí đao
Bí đao chọn loại xanh, ít ruột để bí có vị thơm ngon hơn.
Khi nấu bí bạn nhớ canh lửa thật chuẩn vì bí rất nhanh chín, nếu đun quá lâu, bí sẽ nát và màu không được đẹp mắt.
KẾT LUẬN
Canh bí xanh nấu thịt băm thanh nhiệt tốt, dễ ăn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Khi thưởng thức món ăn với cách nấu như trên, bạn sẽ cảm nhận được hương gừng thoang thoảng, vị ngọt mát, cuốn hút người dùng. Gừng là nguyên liệu “bí mật” giúp cân bằng vị giác, hoàn chỉnh hương vị cho món ăn. Hy vọng với các bước hướng dẫn như trên, bạn đã có được cách nấu canh bí đao thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
Bài viết nên xem