Blog

Cách nấu canh chua

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, dễ ăn, dễ ghiền,… khiến ai đã ăn đều phải tấm tắc khen ngon. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi và học ngay cách nấu canh chua cá lóc đúng chuẩn mẹ nấu, ngon ngất ngây này nhé!

Nguyên liệu làm Canh chua cá lóc

Cá lóc 500 gr(cá quả)

Thêm 1/4 trái(dứa)
Cà chua 2 trái
Đậu bắp 50 gr
Bạc hà 50 gr
Me vắt 20 gr
Giá đỗ 50 gr
Ngò gai 1 nhánh
Rau ngổ 1 nhánh(ngò ôm)
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến Canh chua cá lóc

Sơ chế cá lóc

Cá lóc sau khi làm thịt bạn dùng muối chà đều khắp mình cá sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch và dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.

Tiếp theo bạn cho cá vừa cắt vào tô cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh tiêu rồi muỗng trộn đều cho các gia vị tan ra và ướp trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

Sơ chế rau ăn kèm

Thơm bạn gọt sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua mua về bạn cũng đem đi rửa sạch rồi cắt thành các múi cau nhỏ.

Giá đỗ bạn rửa 2 lần với nước. Ngò gai và rau ngổ bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Với đậu bắp bạn chỉ cần rửa sạch bỏ đầu và cắt chéo. Còn bạc hà bạn tước bỏ lớp vỏ bên ngoài và cũng cắt xéo như đậu bắp.

Nấu nước cốt me

Để lấy nước cốt me bạn cho me vắt cùng 1 muỗng canh nước ấm khoảng 60 độ C vào chén sau đó dùng muỗng dầm đều cho thịt me mềm ra.

Tiếp theo bạn đun 1 lít nước cho đến khi nước sôi lăn tăn bạn cho me vừa dầm mềm vào, trộn đều và nấu đến khi nước sôi.

Nấu canh

Sau khi nước cốt me được đun sôi bạn cho cá lóc vào nấu khoảng 10 phút rồi dùng muỗng vớt bọt canh ra và cho tiếp cà chua, thơm, đậu bắp, giá đỗ và bạc hà vào.

Trộn đều sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường nữa vào nồi, nấu đến khi nước sôi lại bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc vào tô, rắc thêm 1 ít rau ngổ và ngò gai lên trên là hoàn tất.

Thành phẩm

Canh chua cá lóc sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm quyến rũ. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị chua của me và cà chua hòa với cùng vị ngọt của thịt cá lóc và vị chua nhẹ của thơm.

Ăn cùng với cơm trắng hoặc bún tươi chấm cùng với 1 chén nước mắm mặn nữa thì thôi ôi ngon khỏi chê luôn á!

KẾT LUẬN

Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách bước thực được hướng dẫn chi tiết được chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món canh chua cá lóc mang đậm hương vị quê hương để đổi vị cho cả nhà mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết nên xem

Cách nấu canh rong biển

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button