Blog

Cách nấu canh cua rau đay

Canh cua là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, nhất là trong những ngày nắng nóng được ăn một chén cơm với canh cua rau đay thì thật là dễ chịu biết bao bởi tính mát dịu và vị thơm lừng từ cua đồng. Với cách chế biến đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có ngay một món canh tốt cho sức khỏe, giải nhiệt trong những ngày nóng này.

Nguyên liệu nấu canh cua:

  • 1 Ký cua đồng
  • 1 bó rau đay
  • 1 trái mướp hương
  • Mắm tôm, nước mắm, muối, bột nêm (hoặc bột ngọt)

Sơ chế:

  • Rửa sạch cua, bỏ mai, yếm.
  • Giã hoặc xay cua cho nhuyễn, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước.
  • Bóp kỹ cho thịt cua hòa với nước, lọc cua, cho tiếp bã cua vào 1 lít nước rồi lọc tiếp.
  • Rau đay nhặt lấy lá non, rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt nhỏ vừa.
  • Mướp hương cát vát chéo thành miếng vừa ăn.

Cách nấu canh cua: 

Bước 1:

  • Đổ nước cua vào một nồi sạch, dùng đũa quậy nước theo vòng tròn cho cua tụ lại ở giữa , bắc nồi nước cua lên bếp nấu sôi.
  • Khi cua đã nổi màng thịt dày, cho rau đay và mướp hướng vào nồi.
  • Chỉ nên cho vào một bên, tránh cho thịt cua không bị vỡ.

Bước 2:

  • Khuấy một muỗng cà phê mắm tôm với nước lã vào nồi canh.
  • Canh sôi, nêm canh cho vừa ăn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm ( hay bột ngọt ) vào nồi canh, bắc nồi canh xuống ngay.

KẾT LUẬN

Chúc các bạn có được những bát riêu cua đồng thật ngon. Và đừng quên tìm hiểu về cách nấu các món canh ngon khác cho gia đình mình thưởng thức vào mùa hè này nhé!

Bài viết nên xem

Cách nấu canh ngao

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button