Cách nấu canh gà lá giang
Gà nấu lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Công thức nấu canh gà lá giang cực đơn giản và thơm ngon nhé! Cùng nấu món ngon nào!
Nguyên liệu nấu gà lá giang
Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:
– 300 gr thịt gà (có thể lấy phần đùi cánh cho ngon)
– 1 bó lá giang
– Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ…
– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
Cách nấu món canh gà lá giang
Bước 1: Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Bước 2: Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn… khoảng 15 phút cho tấm gia vị.
Bước 3: Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.
Bước 4: Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.
Bước 5: Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.
Bước 6: Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Cách Chọn Gà Tươi Ngon
Bạn nên chọn những con gà có thân hình thon nhỏ, săn chắc, ức nhỏ da vàng, không có vết bầm hay đốm đen, không có mùi hôi. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Khi ấn vào nếu thấy lõm xuống và không lập tức quay trở lại như hình dạng ban đầu thì con gà này có thể bị bơm nước.
Cách Chọn Lá Giang Ngon
Bạn nên chọn lá giang còn tươi không héo, hư hỏng hay bị sâu bọ ăn. Bạn nên chọn lá xanh sẫm, không nên chọn lá quá già vì có thể chúng cho vị chát, ít chua.
KẾT LUẬN
Trên đây là công thức nấu món canh gà lá giang nhanh chóng, đơn giản mà vẫn thơm ngon dinh dưỡng. Hy vọng sẽ góp phần cho bữa ăn nhà bạn thêm phong phú!
Bài viết nên xem