Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Canh rong biển là một trong những món canh được nhiều người ưa thích vì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hôm nay sẽ bật mí cách nấu canh rong biển thịt bằm, hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!
Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ
-
50g rong biển nấu canh
-
100g thịt nạc heo
-
80g đậu hủ non
-
Hành lá, hành củ băm nhỏ
-
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách nấu canh rong biển thịt bằm đậu hũ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp thịt băm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ướp trong 10 phút.
Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ngâm rong biển với nước cho nở rồi rửa sạch.
Bước 2 Nấu canh
Cho dầu ăn vào nồi, bỏ hành băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt băm đã ướp vào xào chín.
Thêm nước vào đun sôi, khi nước đã sôi thì cho rong biển vào, nấu khoảng 3 phút.
Nêm nếm thêm hạt nêm để cho canh vừa ăn. Sau cùng cho đậu hủ non vào, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Cho canh rong biển ra tô, thêm hành lá và tiêu lên trên.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Khi mua thịt bạn nên mua thịt có màu sắc bình thường, thịt có màu hồng tươi.
- Khối thịt phải săn chắn, có độ dính, mềm và đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn xuống thịt sẽ có vết lõm, nhưng khi rút tay ra vết lõm đó không còn nữa.
- Khi cắt thịt, thịt không chảy nước, không hôi, chỗ vết cắt có màu sáng, khô.
- Miếng thịt không có dấu hiệu tụ huyết màu đỏ tím, không có vết bầm tím.
Cách chọn mua đậu hũ trắng ngon không thạch cao
- Đậu hũ ngon không thạch cao sẽ có màu trắng ngà, khi cầm lên sẽ cảm thấy nhẹ tay và bề mặt mịn màng và có thoang thoảng mùi đậu nành thơm ngon.
- Tránh mua nhầm những miếng đậu hũ có hiện tượng ngả vàng, cầm lên thấy nặng tay và có mùi thoang thoảng của vôi vì những miếng đậu này có trộn thêm thạch cao, sẽ rất không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhầm.
KẾT LUẬN
Canh rong biển nấu kèm với thịt băm và đậu hũ sẽ bớt đi mùi tanh, sẽ dễ ăn hơn. Chỉ với cách nấu canh rong biển vô cùng đơn giản là bạn đã có một tô canh ngon hấp dẫn rồi. Hãy bắt tay vào bếp và sẵn sàng thưởng thức cùng với gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.
Bài viết nên xem