Tranh phong thủy hoa sen mang lại cảm giác thanh khiết, an nhiên

Hoa sen là loài hoa được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam. Không chỉ mang vẻ đẹp thanh khiết, cao quý, hoa sen còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Chính vì vậy, tranh phong thủy hoa sen là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt.

Ý nghĩa của tranh phong thủy hoa sen

Hoa sen có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, bao gồm:

Link tham khảo sản phẩm Tranh Tráng Gương đáng lựa chọn

 • Thanh khiết, thoát tục: Hoa sen mọc trong bùn nhơ nhưng vẫn vươn lên tỏa ngát hương thơm, mang ý nghĩa của sự thanh khiết, thoát tục. Tranh phong thủy hoa sen giúp thanh lọc không gian, mang đến cảm giác an yên, thư thái cho gia chủ.
 • May mắn, bình an: Hoa sen còn tượng trưng cho sự may mắn, bình an. Treo tranh phong thủy hoa sen trong nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo.
 • Phát triển, sinh sôi: Hoa sen nở rộ vào mùa hè, mang ý nghĩa của sự phát triển, sinh sôi. Treo tranh phong thủy hoa sen trong nhà giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.
 • Tình yêu, hạnh phúc: Hoa sen còn là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc. Treo tranh phong thủy hoa sen trong phòng ngủ giúp gia đình hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Các loại tranh phong thủy hoa sen

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh phong thủy hoa sen với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Dưới đây là một số loại tranh phong thủy hoa sen phổ biến:

Link đặt mua sản phẩm Tranh treo tường từ đơn vị uy tín

 • Tranh phong thủy hoa sen đơn: Tranh phong thủy hoa sen đơn thường là một bông hoa sen đang nở rộ, mang ý nghĩa của sự thanh khiết, thoát tục.
 • Tranh phong thủy hoa sen sen nở rộ: Tranh phong thủy hoa sen sen nở rộ thường là một đầm sen với rất nhiều bông hoa sen nở rộ, mang ý nghĩa của sự may mắn, bình an, phát triển, sinh sôi.
 • Tranh phong thủy hoa sen kết hợp với các loài hoa khác: Tranh phong thủy hoa sen kết hợp với các loài hoa khác như hoa mẫu đơn, hoa lan, hoa hồng,… mang ý nghĩa của sự phú quý, thịnh vượng, may mắn.
 • Tranh phong thủy hoa sen kết hợp với các họa tiết khác: Tranh phong thủy hoa sen kết hợp với các họa tiết khác như tranh cửu ngư quần hội, tranh tranh mã đáo thành công, tranh sơn thủy hữu tình,… mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, thành công.

Cách treo tranh phong thủy hoa sen đúng cách

Để tranh phong thủy hoa sen phát huy được hết ý nghĩa phong thủy, gia chủ cần lưu ý treo tranh đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi treo tranh phong thủy hoa sen:

 • Chọn hướng treo tranh phù hợp: Theo phong thủy, hoa sen thuộc hành Thủy, do đó hướng treo tranh hoa sen phù hợp nhất là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam.
 • Chọn kích thước tranh phù hợp: Kích thước tranh phong thủy hoa sen cần phù hợp với không gian treo tranh. Tranh treo phòng khách thường có kích thước lớn, tranh treo phòng ngủ thường có kích thước nhỏ hơn.
 • Chọn vị trí treo tranh phù hợp: Tranh phong thủy hoa sen nên được treo ở những vị trí cao ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Không treo tranh phong thủy hoa sen đối diện cửa sổ: Treo tranh phong thủy hoa sen đối diện cửa sổ sẽ khiến năng lượng tốt của tranh bị thất thoát.

Tác dụng của tranh phong thủy hoa sen

Ngoài ý nghĩa phong thủy, tranh phong thủy hoa sen còn có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian sống. Màu sắc tươi sáng của hoa sen giúp không gian trở nên tươi mới, tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, tranh phong thủy hoa sen còn giúp thanh lọc không khí, mang đến bầu không khí trong lành, mát mẻ cho gia chủ.

Lựa chọn tranh phong thủy hoa sen phù hợp

Để lựa chọn được bức tranh phong thủy hoa sen phù hợp, gia chủ cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Mệnh: Theo phong thủy, hoa sen thuộc hành Thủy, do đó gia chủ mệnh Thủy, mệnh Mộc sẽ phù hợp với tranh phong thủy hoa sen nhất.
 • Nhu cầu: Gia chủ có thể lựa chọn tranh phong thủy hoa sen dựa trên nhu cầu của bản thân. Nếu gia chủ mong muốn có được sự may mắn, bình an thì nên chọn tranh phong thủy hoa sen sen nở rộ. Nếu gia chủ mong muốn có được sự phát triển, sinh sôi thì nên chọn tranh phong thủy hoa sen với các họa tiết như cá, chim,…
 • Không gian: Gia chủ cần lựa chọn tranh phong thủy hoa sen có kích thước phù hợp với không gian treo tranh.

Tranh phong thủy hoa sen là món đồ trang trí nội thất mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Với vẻ đẹp thanh khiết, cao quý, tranh phong thủy hoa sen giúp mang đến cho gia chủ may mắn, bình an, phát triển, sinh sôi.

Kết luận tranh phong thủy hoa sen

Tranh phong thủy hoa sen là lựa chọn hoàn hảo cho những gia chủ yêu thích vẻ đẹp thanh khiết, cao quý của loài hoa này. Với ý nghĩa phong thủy sâu sắc, tranh phong thủy hoa sen giúp mang đến cho gia chủ may mắn, bình an, phát triển, sinh sôi.

Tranh Minh Hưng với 10 năm kinh nghiệm phục vụ tranh treo tường, tranh canvas treo tường, tranh decor, tranh tráng gương, tranh UV, tranh sơn dầu đã phục vụ hơn 3000 khách hàng doanh nghiệp, 5000 căn hộ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, homestay, nhà phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button