Cách nấu canh rong biển khô
Rong biển khô là nguồn thực phẩm cao cấp giàu dinh dưỡng, có hàm lượng canxi cao gấp 3 lần sữa bò được nhiều gia đình lựa chọn để nấu nhiều món hấp dẫn như rong biển chay, rong biệt thịt bò, rong biển đậu hũ, rong biển ăn dặm cho bé… Ở bài viết này, tiếp tục chia sẻ đến bạn cách nấu rong biển khô với nhiều nguyên liệu mà không bị tanh để cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 100gr rong biển khô
- 80g thịt bò ngon
- Rượu trắng
- Xì dầu Hàn Quốc
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- Gia vị đầy đủ
Cách nấu canh rong biển
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm rong biển khô và khử mùi tanh trước khi nấu theo cách đã hướng dẫn ở trên. Sau khi khử mùi thì thái thành từng khúc khoảng 5cm.
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Nếu bạn muốn khử mùi hôi của thịt bò thì có thể bóp nhẹ thịt với gừng tươi hoặc chanh, muối, dấm, rượu. Ướp thịt bò với gia vị: rượu trắng + tiêu xay + xì dầu + dầu vừng. Trộn đều, ướp trong 15 phút.
Bước 2: Nấu canh
Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua trên ngọn lửa lớn đến khi bò tái chín thì cho rong biển vào xào cùng.
Cho thêm 2 thìa dầu vừng vào xào cùng đến khi thịt bò chín thì cho nước ấm vào xấp xấp mặt nước để nấu canh.
Đậy vung đun cho sôi nồi canh, nêm nếm thêm chút gia vị cho phù hợp. Trước khi tắt bếp khoảng 5 – 7 phút, cho 1 thìa tỏi băm vào để nấu đến khi rong biển mềm là được.
Mẹo sơ chế rong biển khô trước khi nấu
Cách 1: Khử mùi tanh với muối
Đây là cách làm thông thường và đơn giản nhất được nhiều bà nội trợ áp dụng. Muối không những khử mùi tanh mà sẽ loại bỏ một phần nhớt của rong biển.
Rong biển khô khi mua về đem ngâm trong nước lạnh từ 20 – 30 phút để nở hoàn toàn. Sau đó chắt bỏ nước, cho muối vào bóp nhẹ, đều chừng 1 – 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch, đem chế biến.
Cách 2: Khử mùi tanh với gừng tươi
Pha nước lạnh với một chút gừng băm nhỏ để ngâm rong biển trong 20 – 30 phút. Sau khi ngâm, rong biển vừa mềm, nở vừa được khử mùi với gừng, bạn chỉ cần rửa sạch một lần nữa là có thể nấu.
Cách 3: Khử mùi tanh bằng dấm
Ngâm rong biển trong nước lạnh đến khi nở đều thì vớt ra, cho thêm một chút dấm vào, bóp nhẹ trong 1 – 2 phút sau đó rửa sạch để sử dụng.
Cách 4: Ướp cùng dầu mè
Sau khi ngâm rong biển trong nước lạnh từ 20 – 30 phút, đem cắt rong biển với kích thước phù hợp rồi ướp với muối, bột nêm và dầu mè trước khi nấu.
KẾT LUẬN
Trên đây là cách nấu canh rong biển kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau ngon và không bị tanh, hy vọng có thể giúp ích cho bạn có thêm món canh thanh mát, giải nhiệt cơ thể trong thực đơn món ngon mỗi ngày của mình.
Bài viết nên xem