Blog

Cách nấu canh bắp cải

Canh bắp cải cà chua rất dễ ăn, cách nấu cũng đơn giản, nhanh gọn lẹ, rất phù hợp với những người bận rộn. Hơn nữa nấu món này còn rất nhanh nữa. Vậy cùng vào bếp với tôi nhé.

Nguyên liệu

  • 400g bắp cải
  • 2-3 quả cà chua
  • 2 củ hành khô
  • Hành lá, rau răm
  • Muối hạt
  • Gia vị: Bột canh (hoặc bột nêm), bột ngọt, nước mắm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải bỏ lớp bẹ bị héo, bị sâu ở bên ngoài. Bổ làm đôi, gọt lõi cuống, sau đó cắt theo hình múi cau mỏng hoặc xắt nhỏ tùy ý. Ngâm rửa bắp cải với nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch lại, để ráo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi thái rối.

Cách nấu canh bắp cải cà chua

Cho hơn 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua vào xào. Để cà chua đậm vị và nhanh mềm hơn, bạn nêm 1/2 thìa cà phê bột canh, đảo đều.

Khi cà chua chín, cho bắp cải vào xào cùng. Xào đến khi bắp cải thấm đều dầu thì đổ nước vào để nấu canh. Lượng nước canh đủ cho 2-3 người dùng trung bình khoảng 1-1,2 lít nước.

Khi nước canh sôi, nêm gia vị vừa ăn, gồm có bột canh (hoặc bột nêm), bột ngọt và thêm chút nước mắm để món canh bắp cải dậy mùi thơm. Hớt bọt để nước canh trong, sau đó cho hành lá, rau răm vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

KẾT LUẬN

Nguyên liệu đơn giản, cách làm thì nhanh gọn, là bạn đã có một tô canh ngon ngon, thanh mát rồi, canh bắp cải sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng đấy. Bắp cải rát tốt cho sức khỏe , bạn có thể ăn bắp giảm cân nữa đấy. Chúc các bạn thành công.

Bài viết nên xem

Tôm nấu canh gì ngon nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button