Blog

Cách nấu canh bầu

Canh bầu nấu trứng là món canh thơm ngon, thanh mát và bắt vị, được rất nhiều gia đình ưa thích và chọn lựa làm món ăn chính, giải nhiệt cho bữa cơm gia đình. Hôm nay cùng vào bếp với nấu ngay món ăn hấp dẫn này và thưởng thức ngay nhé. Chúc bạn thành công nha!

Nguyên liệu làm Canh bầu nấu trứng

Bầu 1 quả

Trứng gà 1 quả

Hành ngò 1 ít

Tỏi 3 tép

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến Canh bầu nấu trứng

Sơ chế nguyên liệu

Bầu mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt bầu thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm, rồi cắt những khoanh tròn đó thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc và phần lá úng sau đó rửa sạch với nước, để ráo và dùng dao cắt nhuyễn. Tỏi bạn lấy 3 tép, bóc sạch vỏ, rửa qua với nước rồi đem đi băm nhỏ.

Trứng gà bạn đập cho ra chén, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi đã băm vào phi lên cho tỏi dậy mùi thơm. Bạn cho vào nồi 700ml nước, đun tiếp với lửa lớn cho nước sôi.

Sau đó, cho bầu đã cắt vào, nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Dùng vá canh, khuấy đều rồi đun khoảng 3 phút cho đến khi bầu vừa chín tới. Sau đó, bạn vừa cho vào vừa khuấy cho trứng gà không bị vón cục, đun với lửa vừa thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn cho ít hành, ngò đã cắt nhỏ vào, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức cùng gia đình rồi!

Thành phẩm

Canh bầu nấu trứng là món canh khá mới lạ, canh bầu trứng kết hợp hài hòa giữa vị thanh mát của bầu, vị béo ngậy của trứng càng làm cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp thử ngay nhé!

Cách chọn mua bầu tươi ngon

  • Khi mua bầu bạn nên chọn mua những quả có cuống to, vết nhựa còn mới, hình dáng quả thẳng, có lông tơ, cầm lên thấy nặng tay. Đây là những quả bầu non mới hái nên nấu canh sẽ ngọt thanh và mềm mại.
  • Bên cạnh đó, những quả bầu ngon sẽ có phần vỏ màu xanh nhạt, bấm móng tay vào thấy rất mềm.
  • Tránh mua quà bầu có kích thước to nhưng cầm lại nhẹ, không có lông tơ. Bởi đây là những quả đã già ăn sẽ bị chua nên không ngon.

Cách chọn mua trứng gà mới, chất lượng

  • Để mua được những quả trứng gà mới và chất lượng, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
  • Ngoài ra, khi mua bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng để kiểm tra trước khi mua. Nếu bề mặt trứng sờ vào thấy sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi. Ngược lại thì là trứng gà đã để lâu nên không ngon.
  • Không mua những quả trứng khi lắc nhẹ và kề sát tai nghe có tiếng động lớn phát ra, vì rất có thể những quả trứng này đã bị hư hoặc là trứng mà gà đang ấp dở, không dùng để nấu món canh này được.

KẾT LUẬN

Vậy là bạn đã bỏ túi cho mình thêm một công thức làm canh bầu nấu trứng thanh mát và giàu dinh dưỡng rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa cơm ấm áp bên gia đình nhé!

Bài viết nên xem

Cách nấu canh cá chua

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button