Blog

Cách nấu canh chua cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe cả gia đình. Trong đó, canh chua cá hồi là món ngon cả gia đình đều thích. Chị em tham khảo ngay cách nấu canh chua cá hồi ngon “bá cháy” dưới đây của mình, đảm bảo chồng con khen hết lời nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng chua cá hồi:

  • Đầu cá hồi: 500g
  • Măng chua: 200g
  • Cà chua: 2 trái
  • Me chín: 1 quả
  • Ớt hiểm: 1 quả
  • Ngò om, ngò gai, tỏi băm
  • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm

Cách thực hiện:

  • Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, hạt tiêu, 1 trái ớt đập dập và 1 muỗng tỏi băm, để ngấm trong 20 phút.
  • Rửa sạch măng chua, vắt cho ráo.
  • Thái 1 quả cà chua thành các miếng vừa ăn. Quả còn lại lột vỏ, băm nhỏ
  • Rửa sạch ngò om, ngò gai. Me chín dầm với nửa chén nước sạch, lọc lấy nước cốt.
  • Tỏi băm phi thơm với một chút dầu ăn, một nửa cho vào ướp cá, nửa còn lại cho vào xào sơ qua với cà chua rồi cho ra đĩa.
  • Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho nước me, cho cá vào nấu sôi, hớt bọt. Thêm măng chua và cà chua vào nấu nhỏ lửa, nêm muối, đường, nước mắm và hạt nêm, nếm vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm cà chua băm vào.
  • Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om và tiêu lên, dùng nóng với cơm hoặc bún. Khi ăn chấm cá với nước mắm ớt.

Cá hồi và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

  • Là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega 3 tốt nhất, cá hồi có khả năng giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác cho cơ thể.
  • Ngoài Omega 3, cá hồi còn chứa một lượng lớn selen, vitamin D giúp tăng cường trao đổi chất, kiểm soát lượng insulin, giúp tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.
  • Các món ăn từ cá hồi như canh chua cá hồi còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ làm giảm cholesterol. Những người mắc bệnh cao huyết áp ăn cá hồi còn giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa cứng thành động mạch hiệu quả.
  • Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như phốt pho, sắt, canxi, selen, vitamin A, vitamin B và vitamin D. Nhờ vậy mà sự chuyển hóa của cơ thể cũng hợp lý hơn.
  • Thường xuyên ăn cá hồi giúp cải thiện chức năng não và thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ và làm giảm lão hóa trông thấy.
  • Một công dụng không thể bỏ qua của cá hồi là ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh khác một cách rõ rệt.
  • Bên cạnh đó, ăn cá hồi còn giúp tăng cường sức khỏe của mắt, rất tốt cho xương và khớp, giúp bạn có làn da khỏe mạnh. Cá hồi cũng giúp cung cấp kali, làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ giảm cân, rất tốt cho tâm trạng nữa đấy.

KẾT LUẬN

Với công thức nấu canh chua cá hồi trên đây, chị em đã có thể thỏa sức trổ tài để nấu món canh ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công.

Bài viết nên xem

Cách nấu canh cà tím

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button