Blog

Cách nấu canh rau muống

Canh rau muống là món ăn gần gũi và quen thuộc, thường “góp mặt” trong những bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Cùng bật mí cách nấu canh rau muống cực kỳ đơn giản, mà bổ dưỡng, thanh mát để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau muống tươi: 400gr
  • Thịt heo xay: 100gr
  • Ngò tươi: 20gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị thông dụng

Sơ chế nguyên liệu 

  • Nhặt lấy những cọng rau muống non xanh tươi, ngắt thành những khúc vừa miệng ăn. Ngâm rau muống vào nước muối loãng trong 5 phút. Rửa sạch lại rau muống với nước. Để lên rổ đến khi ráo hết nước.
  • Lột sạch vỏ hành tím và tỏi. Thái lát mỏng 2 củ hành tím, băm nhuyễn 3 củ hành tím còn lại cùng với 3 tép tỏi.
  • Cho thịt xay ra một cái tô, ướp cùng với hành tím và tỏi băm, ⅓ muỗng cà phê muối tinh, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường cát, ⅓ muỗng tiêu xay. Đậy kín tô và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm đều gia vị.
  • Dùng dao cắt bỏ gốc ngò tươi. Rửa ngò thật sạch với nước và mang đi cắt nhỏ.

Các bước nấu canh chua tôm

  • Làm nóng một chiếc nồi trên lửa vừa. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Đun đến khi dầu nóng già, cho hành tím thái lát vào nồi để phi đến khi hành chuyển màu vàng thơm.
  • Cho thịt xay đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để thịt tơi ra. Xào đến khi thịt xay chuyển màu và săn lại.
  • Thêm 1,5 lít nước vào nồi, mở lửa lớn hơn để đun đến khi nước sôi mạnh. Cho rau muống đã ráo nước vào nồi. Nêm nếm lại gia vị để vừa miệng ăn.
  • Đợi đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Trình bày món ăn ra tô và thưởng thức

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết cách nấu canh rau muống thanh mát siêu hấp dẫn được cung cấp với cách làm vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Bài viết nên xem

Cách nấu canh gà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button