Cách nấu canh ngao
Canh ngao là món ăn vô cùng dễ ăn và ngon miệng nhưng lại nấu rất nhanh và đơn giản. Đặc biệt canh ngao rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng vì canh ngao có tính hàn, vị ngọt mát. Canh ngao có rất nhiều cách chế biến, bạn có thể tham khảo các món canh ngao được yêu thích nhất dưới đây để đưa vào thực đơn gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 kg ngao
- 1/4 quả dứa
- 2 quả cà chua
- Me, hành lá, rau răm
Cách nấu canh ngao chua
Ngao làm sạch, luộc chín, bỏ vỏ. Nước ngao giữ lại nấu canh.
Cà chua cắt miếng, xào chín nhừ. Sau đó trút ngao vào xào cùng, nêm mắm muối rồi đổ vào nước ngao luộc và 1/4 quả dứa cắt miếng nhỏ. Cho me đã cạo vỏ vào nồi canh, khi me chín dằm me để có độ chua, bỏ vỏ và hạt.
Khi ăn nêm hành lá và rau răm đã cắt nhỏ.
Ăn ngao có tác dụng gì?
Thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, có tác dụng giải độc, trị chứng ho nhiều đờm, loét dạ dày. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.
Cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do oxy hóa – một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp. Vì thế, ngao thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ có thai, người ốm, người cao tuổi.
KẾT LUẬN
Canh ngao không chỉ có cách chế biến đơn giản mà còn là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời dành cho những người thân yêu của bạn. Hy vọng với các món canh ngao mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thêm những món ăn ngon cho thực đơn bữa cơm hằng ngày của gia đình.
Bài viết nên xem